In Memory of

Maria

Nguyen

Thi

Luan

Obituary for Maria Nguyen Thi Luan

Tiểu sử Bà Maria,

Bà Maria từ bé đã mồ côi cha mẹ cứ nay ở giúp việc cho người này mai lại người khác đời sống vất vả cơ cực nhưng một lòng trông cậy vào Chúa. Chồng qua đời năm 1962 khi đang mang thai đứa con trai được 3 tháng. Bà có tất cả 5 gái và một trai. Một mình làm lụng vất vả với đủ mọi nghề, bán rau bán trái cây, bán chè, làm sở Mỹ, Đan Rổ Rá, Trồng tỉa để nuôi các con ăn học. Tưởng Bà được nghỉ khi đứa con trai út là Anh Ninh Nguyễn đã lớn và có công việc ổn định nhưng anh sau khi lập gia đình đã định cư ở Mỹ. Bà lại vất vả tự lực muối dưa muối cà để bán và đã tậu được một miếng đất là làm một số nhà cho thuê để mưu sinh. 61 năm là mẹ đơn thân chưa một ngày lùi bước.

Sau một cuộc phẩu thuật ruột bà bình phục và đi du lịch sang San Diego để thăm con cháu, nhưng vì vết mổ lại tái phát bà đã được Chính phủ Mỹ cho ở lại để chữa bệnh và trở thành thường trú nhân được 5 năm và đang làm thủ tục để thi quốc tịch nhưng Chúa đã gọi Bà lúc 7:20am ngày Feb 1, 2023.

Bà là một Kitô hữu luôn phó thác cậy trông vào Thiên Chúa. Rất can đảm không sợ khó, sợ khổ, luôn hy sinh cho con cho cháu. Không biết Tiếng Anh nhưng một mình đi từ VN sang Mỹ, từ San Diego sang thăm con gái ở Atlanta, một mình hàng tuần đi khám bác sỹ cho căn bệnh ung thư ruột 5 năm. (kèm theo là Cáo Phó -below)